DỰ KIẾN KẾ HOẠCH THAM QUAN TRẢI NGHIỆM LỮ ĐOÀN 16

Tổ chức cho học sinh tham quan, tìm hiểu thực tế, năm học 2019 - 2020

DỰ KIẾN KẾ HOẠCH
Tổ chức cho học sinh tham quan, tìm hiểu thực tế, năm học 2019 - 2020

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học của Trường Mầm non  Quỳnh Xuân năm học 2019-2020.

Thực hiện tốt chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Trường Mầm non Quỳnh Xuân xây dựng kế hoạch tổ chức cho học sinh thăm quan Tổ chức cho học sinh 5 tuổi thăm quan doanh trại bộ đội Lữ Đoàn 16 Quỳnh Châu - Quỳnh Lưu -  Nghệ An như sau:

1. Mục đích

- Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo Chương trình giáo dục mầm non.

- Giúp trẻ có được những bài học thực tế sinh động và tận mắt nhìn thấy các chú bộ đội tập luyên, sinh hoạt, vui chơi...  từ bài học trong sách vở qua buổi tham quan, dã ngoại tại Lữ Đoàn 16 Quỳnh Châu - Quỳnh Lưu -  Nghệ An.

– Giúp cho trẻ được đi tham quan dã ngoại, giao lưu nhằm nâng cao sự hiểu biết của mình về doanh trại bộ đội lữ đoàn 16 Quỳnh Châu - huyện Quỳnh Lưu, góp phần trong hoạt động xây dựng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

- Mở rộng vốn hiểu biết cho trẻ về cuộc sống xung quanh; trẻ được trực tiếp tham gia hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng hoạt động tại những nơi công cộng.

– Tạo không khí vui tươi, phấn khởi  cho trẻ, giúp trẻ thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè cũng như có được những sân chơi bổ ích, thiết thực; giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo; hình thành cho trẻ tình yêu đối với nét văn hóa truyền thống của dân tộc;

2. Nội dung

– Tham quan tại ba địa điểm danh lam thắng cảnh, doanh trại bộ đội lữ đoàn 16 huyện Quỳnh Lưu, cụ thể:

+ Tham quan  doanh trại bộ đội lữ đoàn 16, đến thăm và nói chuyện với các chú bộ đội, chiến sĩ lữ đoàn 16 (địa chỉ lữ đoàn 16, Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu) Chiến sỹ giới thiệu một số nội dung về doanh trại ( nơi ăn, nơi ở, nơi vui chơi giải trí, hoạt động của các chú như : (duyệt binh, tập bắn súng, tăng gia sản xuất), xem một số đồ dùng, dụng cụ, thiết bị máy móc của các chú bộ đội; chụp ảnh lưu niệm với học sinh và phụ huynh theo hướng dẫn của trưởng đoàn.

3. Đối tượng tham gia

- Học sinh các lớp 4 - 5 tuổi, 5 - 6 tuổi  ( học sinh có đơn tự nguyện đăng ký tham gia của phụ huynh)

- Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

- Ban đại diện cha mẹ học sinh.

4. Kinh phí

Đối với học sinh: Do cha mẹ học sinh đóng góp tự nguyện.

Đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường: Tự nguyện đóng góp.

5. Dự kiện lịch trình cho chuyến đi

- Thời gian:  Thứ 7, ngày 14 tháng 12 năm 2019 (từ 7 giờ đến     giờ).

- 07 giờ, trẻ lên xe tại Trường Mầm non Quỳnh Xuân và di chuyển;

- 08 giờ: Xe đưa đoàn tới Lữ đoàn 16  và tham quan;

- 09 giờ 45 phút: Kết thúc tham quan, trẻ nghỉ ngơi và ăn nhẹ (bánh, sữa);

- 11 giờ 15 phút: Hành trình về Hoàng Mai;

-        giờ: Bàn giao học sinh cho cha mẹ tại Trường Mầm non Quỳnh Xuân.

Vậy nhà trường thông báo dự kiến kế hoạch tham quan dã ngoại để phụ huynh đăng kí từ ngày hôm nay đến ngày 22/ 11/2019 sẻ chốt danh sách để nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho trẻ đi tham quan dã ngoại. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và trẻ rất hứng thú. Rất mong phụ huynh ủng hộ cho các cô và các bé có chuyến trải nghiệm bổ ích. Xin trân trọng cảm ơn quý phụ huynh rất nhiều

Một số hình ảnh trẻ trải nghiệm, đi dã ngoại năm 2018-2019

Tác giả: PHT: Hoàng Thị Hương