A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON QUỲNH XUÂN

Như chúng ta biết: Nói đến văn hóa giao thông là nói đến cái phải, cái đẹp, cái thiện của con người trong quá trình xây dựng, khai thác các công trình giao thông, sản xuất và sử dụng phương tiện giao thông, trong xây dựng và thực thi pháp luật về giao thông và các hoạt động trong tham gia giao thông. Văn hóa giao thông vừa là động lực vừa là mục tiêu tạo nên một hệ thống giao thông hiện đại, văn minh, hiệu quả, một môi trường giao thông an toàn, nhân ái, thân thiện.

Việc xây dựng văn hóa giao thông trước mắt sẽ có tác dụng góp phần hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông trong điều kiện hạ tầng giao thông của đất nước, nhất là ở các trường học và các tuyến quốc lộ chưa theo kịp sự phát triển kinh tế xã hội. Về lâu dài, việc xây dựng văn hóa giao thông sẽ tạo nên cơ sở vững chắc cho một nền giao thông hiện đại, văn minh, một môi trường giao thông an toàn, nhân ái, thân thiện, cho con người, vì con người.

Để xây dựng văn hóa giao thông, ngoài trách nhiệm của các cơ quan quản lý, trách nhiệm của người thực thi công vụ về giao thông thì việc chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông là một trong các nội dung quan trọng nhất, có tính quyết định trong việc giảm thiểu ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. 

Thực hiện theo công văn số: 1656/UBND-GDDT ngày 25/10/2019 về việc đảm bảo ATGT trước cổng trường. Đoàn thanh niên Trường Mầm non Quỳnh Xuân  đã phối kết hợp với BCH Đoàn phường. Hội cựu chiến binh. Trật tự dân phố. UBND phường Quỳnh Xuân đã ra quân kẻ đường, hướng dẫn phụ huynh để xe đúng nơi quy định trong giờ đón trẻ, trả trẻ và được các bậc phụ huynh nhiệt tình hướng ứng, tự giác để xe đúng nơi quy định giúp phụ huynh đưa trẻ đến trường an toàn và thoải mái tránh được ách tắc giao thông trước cổng trường

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động:

 

 


Tác giả: PHT: Hoàng Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 06 : 16